Create Account
Sign In

User Profile

tbcbn


tbcbn
Send a PM to tbcbn
20/04/2019
Member

Activity

tbcbn is currently Offline

Toilet rất dễ bị tắc, và thông toilet bằng nước sôi hiệu quả nhanh như một cơn gió. Nhưng với nhiều người, cách thức xử lí chắc còn chưa biết hết.

Image

>> Xem thêm: Dụng cụ thông nghẹt bồn cầu

Tắc toilet là tình huống đáng sợ nhất với các gia đình

Và đã bao nhiêu lần trong cuộc sống này, bạn đã hoang mang vì quá mù mờ về chuyện thông tắc toilet vào trường hợp khẩn cấp? Đương nhiên cách hiệu quả nhất để hết thoát khỏi tình trạng tắc toilet vẫn là thông toilet bằng nước sôi hoặc gọi cho thợ thông tắc chuyên nghiệp đúng lúc. Tuy vậy, có đôi khi bạn phải rơi vào thế không thể nhờ vả được bất cứ người thợ nào. Điều dễ dàng nhất với gia đình bạn trong những trường hợp này chính là tự thông toilet bằng nước sôi vào lúc toilet đầy ứ không thoát xuống bể phốt được. Vậy phải làm cách nào để dùng nước sôi thông tắc toilet?

Cách thức dễ dàng thông toilet bằng nước sôi

Cách thông toilet bằng nước sôi thường là khá dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả từ những món đồ trong bếp có sẵn. Trước tiên, khi đã xác định cần thông toilet bị nghẹt từ nước sôi, thì tốt nhất là bạn tuyệt đối phải đổ nước rửa chén vào trong bồn cầu, miệng cống toilet trước khi đổ nước sôi chừng 10 phút. Nên ngâm đủ lâu như vậy giúp nước rửa chén rã hết các mảng bám cứng đầu gây tắc toilet ra.

Thực tế còn cho thấy không nên đun quá sôi để ngăn nước quá sôi làm bồn cầu bị nứt. Nhớ trút nồi nước sôi xuống bồn cầu hoặc miệng cống từ độ cao ngang hông để tạo lực đẩy mạnh đẩy mọi cáu cặn đi ra cống. Nước nóng cũng có thể khiến cho cặn bã bị rã ra và do vậy, bạn có thể ngâm hỗn hợp nước rửa chén với nước nóng trong bồn cầu một tí. Sau đó, nhấn xả nước để bồn cầu rút hẳn.

Một phương án bổ sung cho người muốn thông toilet bằng nước sôi
Bạn nên thử bổ sung một phương án khác cũng rất đơn giản để thông toilet bằng nước sôi. Chẳng hạn, rắc bột nở (baking soda) vào miệng cống hay bồn cầu, ít nhất nửa hộp, cũng như đổ giấm trắng vào bồn cầu, miệng cống ngay sau đó. Baking soda và giấm có phản ứng hoá học với nhau, gây sủi bọt. Sủi bọt tầm 30 phút, bạn cũng đun và đổ nước sôi xuống. Khi đó, các chất cáu cặn sẽ bị rã ra và trôi xuống bể phốt.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thông nghẹt bồn cầu

Dịch vụ thông tắc toilet chuyên nghiệp TPHCM

Tóm lại, để thông toilet bằng nước sôi, trong quá trình xử lí, bạn đừng quên dùng ngay nước rửa chén, hoặc baking soda và giấm. Và sau khi đổ các món đồ “cây nhà lá vườn” này xuống bồn cầu, miệng công, việc tiếp đó chỉ là đổ tiếp nước sôi để rửa trôi hết mọi cặn bã đóng mảng trong toilet mỗi gia đình.

Interests

--