Create Account
Sign In

User Profile

ngovantai


ngovantai
Send a PM to ngovantai
04/04/2019
Member

Activity

ngovantai is currently Offline

Thoát vị đĩa đệm cổ là một trong những bệnh cực kỳ nguy hiểm hiện nay mà ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt bệnh này xuất hiện ở những người đang làm việc ở văn phòng. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ như thế nào thì các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thoát vị đĩa đệm cổ là gì?
Thoát vị đĩa đệm cổ là căn bệnh thường liên quan đến các phần cột sống ở ổ. Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ xảy ra khi các đốt sống cổ  bị thoái hóa khiến cho nhân nhầy của đĩa đệm thoát ra chèn ép vào các dây thần kinh xung quanh khiến cho người bệnh gay gặp những cơn đau khó chịu ở vùng cổ.

>>> xem thêm: 7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng theo từng dấu hiệu

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu được phát hiện sớm và có được phương pháp điều trị sớm thì bệnh sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ thường gây ra những cơn đau khó chịu và kèm theo đó là tê bì vùng cổ. Nhiều trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm cổ còn lan ra các vùng khác xung quanh như lan nên phía đỉnh đầu hoặc xuống bả vai khiến cho người bệnh không thể nào cử động cổ một cách tốt nhất.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ thường gặp
Dưới đây là một số triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ thường gặp nhất hiện nay mà ai bị căn bệnh này thường xuất hiện các triệu chứng này:

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ thường khiến cho người bệnh khó có thể xoay chuyển, cúi đầu khi vận động. Tình trạng này còn bắt gặp khi nằm ngủ quá lâu mà không trở mình khiến cho lúc ngủ dậy thường xuyên bị co cứng ở vùng cổ.

Triệu chứng tê và yếu ở vùng cổ gần vai, triệu chứng này thường do các đĩa đệm bị thoát vị đã mất khả năng đàn hồi và lan ra vùng vai khiến cho người bệnh không thể nào cử động mạnh. Khi người bệnh cử động mạnh sẽ dẫn tới tình trạng cột sống cổ bị vẹo  cực kỳ nguy hiểm. Khi tình trạng thoát vị đĩa đệm lâu không được điều trị thì cơn đau có thể xuất hiện ở trên đầu một cách bất thường và không rõ nguyên nhân.

Khi bị thoát vị đĩa đệm cổ còn làm ảnh hưởng tới rễ thần kinh do các nhân của đĩa đệm chèn ép vào và khiến cho vùng cổ bị đau và lan xuống các cánh tay  khiến cho 2 tay bị tê cứng không cử động được.

Khi tình trạng bệnh nặng có thể khiến cho người bệnh bị liệt nửa người và mất đi khả năng vận động.

Ngoài ra một số triệu chứng khác của bệnh như cơ thể thường xuyên bị mệt mỏi, chán ăn và dẫn tới tình trạng sụt cân, ở một số trường hợp thì khiến cho người bệnh bị đau đầu chóng mặt và hoa mắt cực kỳ nguy hiểm.

Thực tế thì các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cổ không quá nguy hiểm nếu như người bệnh không phát hiện sớm và có được cách điều trị một cách hợp lý nhất. Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh muộn sẽ khó trong việc điều trị bệnh cũng như có thể người bệnh gặp một vài biến chứng của bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Phương pháp giảm đau do thoát vị đĩa đệm cổ
Để có thể giúp cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm cổ thì bạn nên thực hiện theo một số cách dưới đây:

Dành nhiều thời nghỉ ngơi không nên làm việc quá sức để tránh làm ảnh hưởng tới bệnh. Nhưng cũng không nên nằm nghỉ quá lâu trên giường cả ngày mà hãy nên vận động thường xuyên một cách nhẹ nhàng và giúp máu được lưu thông tốt hơn.

Không nên thực hiện các động tác cúi đầu và xoay cổ một cách nhanh vì có thể làm ảnh hưởng tới các đốt sống cổ đang bị bệnh.

Cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và giúp cho các đốt sống cổ bị bệnh có thể được phục hồi một cách tốt nhất. Không nên sử dụng những chất kích thích làm ảnh hưởng tới tình trạng bệnh.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin ở trên có thể giúp bạn đọc biết được những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ thường gặp nhất hiện nay. Khi có những triệu chứng của bệnh cần phải đến ngay các trung tâm y tế để được khám và có cách điều trị sớm.

Interests

--