Create Account
Sign In

User Profile

phongbenh365


phongbenh365
Send a PM to phongbenh365
28/03/2019
Member

Activity

phongbenh365 is currently Offline

Thực trạng bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi
Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi đang được coi là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay. Con số người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng gia tăng và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Vậy thực trạng gây bệnh hiện này là như thế nào? Nguyên nhân gây bệnh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.
>>>> Xem thêm bài viết: http://soha.vn/7-bai-thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-bang-dong-y-hieu-qua-20190111145956293.htm
Thực trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi
Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng mà nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường gây tình trạng chèn ép dây thần kinh, tủy sống gây nên tình trạng đau nhức. Nói một cách đơn giản nhất, đây là tình trạng đĩa đệm bị lồi ra khỏi vị trí ở giữa các đốt sống.
Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà nó còn có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Đây là một trong những tình trạng đáng báo động, vì bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cũng như khả năng vận động của người bệnh. Nếu tình trạng này tiếp tục tiếp diễn ở người trẻ tuổi thì sẽ khiến cho chất lượng xã hội bị giảm sút. Ảnh hưởng tới lực lượng lao động nòng cốt của đất nước.
Bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi trước độ tuổi 20 là cực kỳ hiếm hoặc có thể không xuất hiện. Nếu có các trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm dưới tuổi 20 thường là do có các bệnh lý liên quan từ trước. Tình trạng trẻ hóa bệnh hiện nay thường ở độ tuổi từ 35 - 45 tuổi. Khi bạn đang trong độ tuổi lao động nhưng lại mắc phải căn bệnh của người già thì bạn cần phải hết sức chú ý.
Theo một số những nghiên cứu những năm gần đây số người trẻ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm được tăng lên đáng kể. Nhóm bệnh nhân là dân văn phòng chiếm phần lớn số đông trong tỷ lệ những người trẻ tuổi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.
Tình trạng mắc thoát vị đĩa đệm cần phải được cảnh báo và những người trẻ tuổi cần hết sức lưu ý tới vấn đề này để từ đó mới có thể tìm ra cách thức ngăn ngừa, đảm bảo thật tốt chất lượng của nguồn đội ngũ lao động. Vậy nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi là gì?
Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi
Không phải tự nhiên tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi lại tăng cao đến như vậy. Tất cả đều có các nguyên nhân của nó. Thông thường người trẻ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thường là do.
#1. Do tính chất của công việc
Công việc có tác động rất lớn, là một trong những yếu tố hàng đầu khiến cho nhiều người đang ở độ tuổi 30 - 40 tuổi đã mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm. Những người làm việc văn phòng ngồi một 8 giờ mỗi ngày và trong một thời gian dài, những người tài xế lái xe đường dài. Những người lao động chân tay, việc khuân vác nặng nhọc khiến cột sống bị tổn thương.
>>>> Xem thêm bài viết: Thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh
Với những người phải đi lại và đứng quá lâu trên giày cao gót, cũng là một trong những nguyên nhân. Vì vậy khi đọc đến đây nếu bạn thấy có hình ảnh bản thân mình trong đó thì cần phải chú ý tới sức khỏe, cũng như các hoạt động hằng ngày của mình hơn.
#2. Do gặp phải chấn thương
Chấn thương, tai nạn là một trong những điều khó có thể tránh khỏi và nhất là đối với người trẻ tuổi, tai nạn, va đập ảnh hưởng trực tiếp tới hệ xương khớp. Vì thế, đây được coi là một trong những nguyên nhân mà đều không thể lường trước được.
Mặc dù chỉ đơn giản là những va chạm nhẹ nhưng do sự chủ quan ở người trẻ tuổi mà có thể khiến cho cột sống bị ảnh hưởng. Thực tế là 90% người bệnh trẻ tuổi chỉ đến bệnh viện khám khi cơ thể xuất hiện những cơn đau dữ dội. Sự chủ quan, cậy trẻ có sức khỏe, không chú ý tới sức khỏe của mình nên có nhiều trường hợp sẽ dẫn tới tàn phế suốt đời.
#3. Do dư thừa cân nặng
Tình trạng bệnh này thường gặp phải ở nữ giới nhiều hơn ở nam giới. Do quá trình ăn uống không khoa học và điều độ dẫn tới tình trạng tăng cần. Trọng lượng của cơ thể vượt quá sức chịu đựng của cột sống sẽ khiến cho cột sống bị tổn thương và gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi.
Trên đây là một số thông tin về thực trạng bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi và nguyên nhân gây nên bệnh. Người trẻ tuổi cần phải hết sức chú ý trong vấn đề này vì nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.


Interests

--