Create Account
Sign In

User Profile

linhxs9


linhxs9
Send a PM to linhxs9
13/10/2018
Member

Activity

linhxs9 is currently Offline

Hoàng Su Phì là huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang với những thửa ruộng bậc thang vào loại đẹp nhất Việt Nam. Theo tìm hiểu của các phóng viên website https://khamphabamien.com ruộng bậc thang ở đây được công nhận Di tích Quốc gia năm 2012, nằm trên địa bàn 6 xã là: Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên. Toàn huyện Hoàng Su Phì có khoảng 3.000 ha ruộng bậc thang trải khắp các đồi núi.

meo-bo-tui-cho-nguoi-san-lua-chin-tay-bac-ivivu-8

Điểm tham quan

Dù có hơn 3.000 ha ruộng bậc thang nhưng nơi đẹp nhất để tham quan nằm trên địa bàn các xã Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu.

Di chuyển

Nếu chọn xe khách để di chuyển, bạn bắt xe tuyến Hà Nội – Hà Giang, có rất nhiều ở bến Mỹ Đình với mức giá từ 260.000 đến 300.000 đồng mỗi người. Sau khi đến ngã ba Bắc Quang, bạn chuyển xe để đi Vinh Quang – Hoàng Su Phì, quãng đường này mất khoảng 58 km.

Nếu bạn chọn đi bằng xe máy, cung đường là: Hà Nội – TP Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì, độ dài khoảng 400 km.

Khách sạn, nhà nghỉ

Du lịch ở Hoàng Su Phì hiện vẫn chưa phát triển. Ở đây chỉ có các nhà nghỉ từ bình dân ở thị trấn Vinh Quang, trung tâm huyện Hoàng Su Phì với mức giá từ 250.000 đến 550.000 đồng.

Ẩm thực

Ẩm thực ở Hoàng Su Phì cũng khá đa dạng. Thịt chuột là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người dân La Chí, Hà Giang với các cách chế biến như nướng, xào, treo gác bếp… Ngoài ra ở đây còn có món cá rán, được nuôi trong các thửa ruộng bậc thang.

Lưu ý

Thời tiết ở Hoàng Su Phì cũng đã chuyển lạnh vào thời điểm đêm về rạng sáng nên bạn hãy mang theo áo khoác để giữ ấm.

Đường đi từ thành phố Hà Giang lên huyện Hoàng Su Phì và các xã xung quanh rất hẹp, quanh co và nhiều xe tải. Bạn cần hết sức cẩn thận khi điều khiển xe tại đây để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Xem thêm: tổng hợp kinh nghiệm đi phượt đà lạt từ a-z

Interests

--