Create Account
Sign In

User Profile

suckhoemebau


suckhoemebau
Send a PM to suckhoemebau
29/12/2017
Member

Activity

suckhoemebau is currently Offline

Phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai được sử dụng là biện pháp phá thai an toàn cho thai nhi khi còn ít ngày tuổi. Bạn có thể tìm hiểu về 2 phương pháp này dưới đây:

Phá thai bằng thuốc an toàn

Đây là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng nhóm thuốc Mifeopristone và Misoprotol để làm chấm dứt thai nghén. Bạn cần nhớ, uống thuốc phá thai chỉ được dùng trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Thuốc phá thai hoạt động theo cơ chế khiến thai ngừng phát triển và co bóp dạ con rồi tống thai ra ngoài. Phương pháp phá thai bằng thuốc cho hiệu quả chấm dứt thai nghén lên đến 96-98%.

Đừng tưởng rằng là một biện pháp phá thai nhẹ nhàng mà có thể mua thuốc về tự uống. Hãy cẩn thận, quy trình uống phải được tuân thủ chặt chẽ. Thuốc phá thai phải được bác sỹ thực hiện, giám sát và theo dõi.

Bác sỹ sẽ cho bạn uống một viên thuốc để làm thai ngừng phát triển. Bạn có thể về nhà. Sau 2 ngày bạn uống 2 viên thuốc khác. Uống xong bạn cần ở lại cơ sở y tế. Bạn sẽ cảm thấy rất đau bụng, ra nhiều máu, một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, hoặc bị nôn.

Phương pháp hút thai

Được áp dụng cho thai từ 6-12 tuần, hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không chấm dứt quá trình thai nghén. Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua một bơm hút.

Nhân viên y tế sẽ tiến hành khám thai bằng tay, rồi sát khuẩn bộ phận sinh dục. Một mỏ vịt hoặc van âm đạo sẽ được đưa vào trong âm đạo. Bạn sẽ cảm thấy tức ở nơi mỏ vịt đưa vào do âm đạo bị căng ra. Dụng cụ chân không sẽ được sử dụng để hút thai ra. Các nhân viên y tế sẽ đứng nói chuyện, vỗ về bạn để bạn giảm đi cảm thấy đau khi làm thủ thuật.

Sau khi phá thai bằng thuốc an toàn hay phương pháp phá thai an toàn khác, bạn có thể cảm thấy có cảm giác buồn, tội lỗi. Hãy chăm sóc thật tốt và cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng phụ hồi. Sự an ủi trò chuyện từ người thân sẽ giúp bạn gái xóa bỏ được cảm giác này. Nếu thật sự cảm thấy trầm cảm, hãy liên hệ với bác sỹ hoặc các chuyên gia tâm lý để được giúp đỡ.

Interests

--