Create Account
Sign In

User Profile

MinhThu


MinhThu
Send a PM to MinhThu
28/02/2020
Member

Activity

MinhThu is currently Offline

Mỹ qua Việt Nam cho thuê ô tô, người Việt hưởng lợi?

Sự phát triển và tăng trưởng nhanh, thương mại điện tử được đánh giá nhiều tiềm năng cho lĩnh vực kinh doanh trực tuyến cho thuê xe hơi. Với sự đam mê và có kiến thức về ngành thương mại điện tử, nhiều đại gia Việt Nam đã đầu tư vào lĩnh vực này. Thị trường cho thuê xe Việt Nam được đánh giá là còn nhiều tiềm năng phát triển nhưng rủi ro cũng rất lớn. Nhiều chuyên gia đánh giá thị trường cho thuê xe tại VN sẽ sôi động, cạnh tranh hơn khi đại gia cho thuê xe kiểu Mỹ nhảy vào.

Đừng bỏ qua:

Email marketing – Thêm giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cho kinh doanh online >> https://band.us/band/78906644

Khách hàng có thêm sự lựa chọn

Lý giải nguyên nhân bước chân vào VN, đại diện doanh nghiệp nước ngoài cho biết thị trường cho thuê xe ở VN có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực sự tương xứng, chưa có doanh nghiệp (DN) dẫn dắt và chi phối mà chủ yếu nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Bên cạnh đó, thị trường cho thuê xe VN sẽ phát triển mạnh do tăng trưởng đầu tư nước ngoài dự báo sẽ vẫn duy trì trong vòng 10 năm nữa nên lao động nước ngoài ngày càng nhiều, nhu cầu thuê xe nhiều hơn.

Hơn nữa, tầng lớp trung lưu tại VN đang phát triển với tốc độ nhanh. Trong tầng lớp này, thế hệ trẻ có nhu cầu sống thay đổi. Họ không quá chú trọng mua xe sang, ở nhà rộng mà quan tâm nhiều đến chất lượng sống và trải nghiệm nên sẵn sàng thuê xe hơn.

Chắc bạn sẽ quan tâm:

Thời của thế hệ Z – thời của Thương mại điện tử >> https://www.podomatic.com/podcasts/thuongmaidientumbn/episodes/2020-03-23T02_10_44-07_00

Việc đại gia dịch vụ cho thuê xe đến từ Mỹ vào VN sẽ tác động tích cực đến thị trường này. Nguồn xe cho thuê sẽ dồi dào hơn, khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn. Giá cho thuê xe cũng sẽ cạnh tranh hơn khi bảng giá thuê xe của đại gia Mỹ rất sát với thị trường VN, chứng tỏ họ đã tìm hiểu mới quyết định tham gia.

Dịch vụ cho thuê xe ở VN đa số quy mô nhỏ lẻ và có nhiều rủi ro cho khách hàng. Hiện khách hàng thuê xe trong nước luôn lo lắng nhất về chất lượng xe, độ uy tín của đơn vị cho thuê.

Có nhiều rủi ro xảy ra như khách hàng thuê phải xe không đạt chất lượng, lốp dỏm, động cơ trục trặc, uống xăng mạnh… Vì vậy, khi có nhiều công ty thuê xe đầu tư bài bản và quy mô lớn sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Người Việt sẽ thuê được xe mới hơn, chất lượng tốt và giá có thể rẻ hơn, nhất là những thời điểm cao điểm như dịp Tết.

Xem thêm:

5 Xu hướng dẫn dắt Thương mại điện tử hiện nay >> https://ko-fi.com/post/5-Xu-huong-dan-dat-Thuong-mai-%c4%91ien-tu-hien-nay-Z8Z51GAYS

Vẫn còn chỗ cho DN trong nước

Trước thông tin công ty cho thuê xe Mỹ cạnh tranh, tranh giành thị phần với nguồn xe dồi dào và chất lượng, một số chuyên gia cảnh báo: Nếu các DN Việt không thay đổi có thể sẽ chết. Lý do là các công ty nước ngoài tham gia thị trường VN đều áp dụng công nghệ mới, thậm chí họ liên kết, hợp tác với các đối tác khác.

Trong khi dịch vụ cho thuê ô tô trực tuyến tại VN vẫn chưa thực sự có được một thương hiệu đủ mạnh để cạnh tranh với đối thủ ngoại. Đó là chưa kể dịch vụ cho thuê xe ở VN đang gặp phải không chỉ về giá cả mà khách hàng còn phàn nàn khá nhiều về chất lượng xe, cung cách phục vụ của tài xế.

Thông tin có thể bạn cần:

Kinh doanh trực tuyến Dropshipping >> https://imageevent.com/diemquynh/kinhdoanhtrctuyndropshipping

Do vậy, để cạnh tranh được với đối thủ ngoại, các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe VN cần liên kết với nhau, phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mới, tăng chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Đánh giá được tiềm năng và hiểu những rủi ro khi cạnh tranh trên thị trường trực tuyến cho thuê xe hơi trực tuyến hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng bộ Công Cụ Hỗ Trợ Kinh Doanh Trực Tuyến MuaBanNhanh Ecommerce ➽ thiết kế web, phần mềm quản lý bán hàng, đào tạo seo, call center, phần mềm live chat, khóa học kinh doanh online, khóa học bán hàng online, thiết kế landing page, quảng cáo google, quảng cáo facebook ➽ Việc quản lý kinh doanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có thể kịp thời cập nhật những ý kiến khách hàng để cải thiện dịch vụ tốt hơn và chiếm được lòng tin của khách hàng.

Vẫn còn nhiều phân khúc thị trường mà các công ty Việt có thể khai thác và có thế mạnh. Đơn cử như dịch vụ cho thuê xe hoa, xe khách VIP; đưa đón hội nghị, người nổi tiếng, cưới hỏi hoặc các DN thuê đưa đón đối tác, nhân sự cấp cao trong khoảng thời gian công tác.

Mặt khác, các công ty trong nước có kinh nghiệm quản lý rủi ro từ phía khách hàng VN. Thực tế có không ít rủi ro từ dịch vụ cho thuê xe. Nếu công ty Mỹ không nắm hết thị trường thì rất dễ rơi vào vết xe đổ như các nhà đầu tư ngoại trước đây. Đó là rủi ro có thể mất xe, xe bị cầm cố, xe bị khách đem bán, làm hỏng… Đó là điểm yếu của các nhà đầu tư ngoại khi tham gia kinh doanh trực tuyến dịch vụ cho thuê xe hơi tại Việt Nam.

Xem ngay:

Sàn thương mại điện tử tăng hợp tác hãng bảo hiểm >> https://www.notion.so/S-n-th-ng-m-i-i-n-t-t-ng-h-p-t-c-h-ng-b-o-hi-m-40ecf34264404165b586a02b26b42917

Thị trường cho thuê ô tô nhộn nhịp

Hiện nay người dùng có thể thuê xe với nhiều hình thức khác nhau như thuê theo giờ, theo ngày, thuê xe tự lái, thuê xe theo yêu cầu… Đáng chú ý, gần đây một số công ty còn hỗ trợ khách hàng đăng ký thuê xe trực tuyến.

Tuy vậy, thông thường cứ vào dịp Tết nguyên đán, do nhu cầu tăng đột biến nên nhiều chủ cơ sở cho thuê xe thường tăng giá gấp đôi, gấp ba lần so với bình thường. Ví dụ giá thuê ô tô tự lái ngày thường dao động từ 600.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/xe bốn chỗ nhưng dịp Tết giá có thể tăng lên mức tương ứng 1,2-3 triệu đồng/ngày. Không chỉ vậy, dịp Tết các công ty cho thuê xe thường yêu cầu đặt cọc số tiền lớn hơn và yêu cầu thuê xe dài ngày hơn mới có xe.

Không thể bỏ lỡ:

30+ Ưu nhược điểm của thương mại điện tử >> https://topsitenet.com/article/313656-30-u-nhc-im-ca-thng-mi-in-t/

Interests

--